HỢP TÁC TRONG NƯỚC

Lãnh đạo Trường Đại học Sư Phạm, Khoa Sinh-Môi trường - ĐHĐN làm việc với huyện Hòa Vang về “Chương trình nông thôn mới”

Ngày đăng: 2012-11-10 11:58:53

Theo kế hoạch, chiều ngày 5/11/2012, PGS.TS. Lưu Trang – P. Bí thư Đảng ủy, P. Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm đã dẫn đầu đoàn công tác của trường đến làm việc với Huyện ủy Hòa Vang về việc thực hiện “Chương trình xây dựng nông thôn mới” theo tinh thần Chỉ thị số 18-CT/TU của Thành ủy Đà Nẵng và chỉ đạo của Ban thường vụ Đảng ủy Đại học Đà Nẵng.

Tham dự buổi làm việc, về phía Huyện ủy Hòa Vang có đồng chí Trần Đình Hồng – Bí thư Huyện ủy cùng các đồng chí lãnh đạo Huyện Hòa Vang, đại điện các phòng Nông nghiệp-Phát triển Nông thôn, hội Đông y, phòng Công thương…. Về phía Trường Đại học Sư phạm có PGS.TS. Lưu Trang – P. Bí thư Đảng ủy, P. Hiệu trưởng; ThS. Lê viết Chung - P. Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh viên và Quan hệ doanh nghiệp, ĐHSP; TS. Võ Văn Minh – Trưởng khoa; ThS. Võ Châu Tuấn, P. Trưởng khoa Sinh-Môi trường, cùng các đồng chí cán bộ của Bộ môn Công nghệ Sinh học, khoa Sinh-Môi trường.

Lãnh đạo Trường Đại học Sư Phạm, Khoa Sinh-Môi trường-ĐHĐN làm việc với lãnh đạo huyện Hòa Vang

Bắt đầu buổi làm việc, đồng chí Trần Đình Hồng đã gửi lời cám ơn đến Đảng ủy, Ban Giám hiệu và khoa Sinh-Môi trường trường Đại học Sư phạm đã quan tâm đến chương trình nông thôn mới tại huyện Hòa Vang. Đồng chí Trần Đình Hồng cũng đã giới thiệu một số nét chính về kinh tế, xã hội của Huyện Hòa Vang, những kết quả đạt được và những hạn chế trong lĩnh vực nông nghiệp, đồng thời mong muốn nhận được sự quan tâm hỗ trợ từ các đơn vị trong thành phố, nhất lại từ các trường thành viên của Đại học Đà Nẵng.Trong quá trình trao đổi, Lãnh đạo Huyện ủy cũng đưa ra một số vấn đề cần trăn trở và đề nghị trường Đại học Sư phạm và Khoa Sinh-Môi trường hỗ trợ cho Chương trình nông thôn theo các hướng sau: Cung cấp giống chuối Già Hương in vitro trồng sản xuất tại xã Hòa Phú, Hòa Phước…; các giống cây dược liệu, có giá trị kinh tế cao, trước mắt là giống sâm ba kích để trồng sản xuất tại Hòa Phú; Tiếp tục nghiên cứu nhân giống in vitro các giống cây dược liệu khác như Mật nhân, Trinh Nữ Hoàng Cung, Đinh lăng, Kim tiền thảo…và các giống nấm dược liệu quý để cung cấp cho huyện tiến hành sản xuất các sản phẩm dược liệu trên quy mô hàng hóa trong thời gian đến.

Trong buổi làm việc, PGS.TS. Lưu Trang và Lãnh đạo khoa Sinh-Môi trường cũng đã trao đổi các thông tin Khoa học và sản phẩm Công nghệ sinh học trong lĩnh vực nông nghiệp mà nhà trường, khoa đã nghiên cứu và mong muốn hỗ trợ, chuyển giao các sản phẩm công nghệ này nhằm góp phần phát triển nông nghiệp cho huyện Hòa Vang. Theo chỉ đạo của lãnh đạo Trường, khoa Sinh- Môi trường sẽ hỗ trợ giống cây chuối Già Hương và sâm ba kích in vitro cho huyện Hòa Vang để trồng sản xuất tại các xã Hòa Phú và Hòa Phước; đồng thời xây dựng và tiến đến ký kết chương trình hợp tác lâu dài giữa Nhà trường và Huyện Hòa Vang.

Một số hình ảnh về buổi làm việc

Lãnh đạo của Lãnh đạo huyện Hòa Vang và  Đảng ủy, Ban Giám hiệu và khoa Sinh-Môi trường trường Đại học Sư phạm thảo luận về việc chuyển giao các giống cây trồng kinh tế cao cho Huyện

Lãnh đạo huyện Hòa Vang gửi lời cám ơn đến Đảng ủy, Ban Giám hiệu và khoa Sinh-Môi trường trường Đại học Sư phạm

Các chương trình hợp tác khác: